Breaking News
Loading...

เทคนิคเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศ

Share on Google Plus

เก็บเงิน

เรื่องเที่ยวเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้  บทความนี้จะมาขอแบ่งปันประสบการณ์การไปเที่ยวต่างประเทศ แต่กว่าจะได้ไป ก็ต้องเตรียมการณ์ไว้แต่เนิ่นๆ อาจจะนานไปสักนิด แต่ก็ประสบผลสำเร็จได้อย่างดีเลยทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มีเงินค่าตั๋วเครื่องบิน แนะนำให้ลองพิจารณา และทำตามดูกันน่ะครับ ไม่สงวงลิขสิทธิ์

เก็บเงินเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศ (โดยเฉพาะ)

ไม่ว่าผู้ชาย หรือผู้หญิง ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยว เป็นต้องหูผึ่งทุกทีไป ก็ใครจะไปอดไหวหล่ะครับ ส่วนตัวแล้วก็ไปเที่ยวบ้างเหมือนกัน แต่ไม่บ่อยนัก เพราะต้องมาเขียนบทความดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันไงครับ เอาเป็นว่า ผมกำลังรวบรวมเทคนิคที่ทำให้ใครอีกหลายๆ คน สามารถไปเที่ยวต่างประเทศได้ ด้วยเทคนิคที่หลายๆ คนอาจมองข้ามไป

มาเริ่มต้นเก็บเงินเพื่อไปต่างประเทศกันเลยดีกว่า แต่ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ไม่ยากคำ เพียงหาคำตอบได้จากแต่ละหัวข้อด้านล่างได้เลย
 1. สรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่า ต้องใช้เท่าไหร่
  ไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วไปกลับ หรือถ้าจะให้ดี ก็ขอรายละเอียดจากบริษัทัวร์ที่เราจะไป เพราะเขามีประสบการณ์ในการเดินทางอยู่แล้ว
 2. หารายได้พิเศษ
  กลับมาคิดสิว่า ตัวเองมีความสามารถพิเศษอะไรบ้าง เช่น ร้องเพลง สอนหนังสือ เป็นต้น แต่ถ้าไม่มีจริงๆ แนะนำให้ทำงานพิเศษ อย่างเช่น เลี้ยงเด็ก เป็นต้น
 3. ขายของเก่า
  ลองกลับไปค้นตู้เสื้อผ้า หนังสือเก่าๆ ของเล่น ที่เก็บไว้ และนำออกมาขาย ไม่ว่าจะเป็นขายออนไลน์หรือขายตามตลาดนัดทั่วไป  ปัจจุบันเป็นสิ่งที่น่ายกย่องเสียด้วยซ้ำ ไม่ต้องอาย
 4. ประหยัด ใช้เฉพาะที่จำเป็น
  หลีกเลี่ยงการไปเดินห้าง ถ้าไม่มีธุระหรือวัตถุประสงค์ใดๆ เพราะอาจทำให้เราต้องซื้อของในสิ่งที่ไม่จำเป็น โดยเฉพาะหลีกเลี่ยงช่วงสิ้นเดือน ต้นเดือน เพราะทางห้างมักมีโปรโมชั่นลดราคา
 5. ลดค่าใช้จ่าย
  เช่นจะต้องไปดูหนังทุกสัปดาห์ ก็ลดสักเดือนละครั้ง หรือไปรับประทานบุ๊ฟเฟ่ทุกเดือน ก็ทำกับข้าวทานที่บ้าน ประหยัด สะอาด ปลอดภัยกว่าเป็นไหนๆ
สิ่งเหล่านี้ คือ ขั้นตอนที่ได้ทำ และสามารถเก็บเงินเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศได้เร็วมากยิ่งขึ้น ไม่น่าเชื่อว่า ทำแบบนี้ แค่ 4 - 5 เดือนก็สามารถเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศได้แล้ว ไม่ลองไม่รู้  ทั้งนี้ คงต้องดูจากฐานเงินเดือน และจำนวนเงินหลักที่คุณสามารถเก็บได้แต่ละเดือนด้วย

ตัวอย่างประมาณการการเก็บออมเพื่อท่องเที่ยว สำหรับ 4 เดือน

 • เงินเดือน เก็บเดือนละ 5,000 บาท (4 x 5,000 = 20,000 บาท)
 • รายได้อื่่นๆ ประมาณ 2,500 บาท (4 x 2,500 = 10,000 บาท)
 • ประหยัด + ลดค่าใช้จ่ายได้ ประมาณ 1,500 บาท (4 x 1,500 = 6,000 บาท)

รวมๆ แล้วภายใน 4 เดือนก็สามารถเกิบเงินได้ประมาณ 36,000 บาท ก็น่าจะพอไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ใกล้ๆ ประเทศของเราได้แล้วนะครับ แต่ถ้าอยากไปไกลกว่านี้ ก็เก็บเพิ่มหรือเพิ่มระยะเวลาอีกสักหน่อย

ตบท้ายให้อีกนิด แนะนำว่า "อย่า" รูดบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หรือกู้เงินมาเพื่อท่องเที่ยวนะครับ เพราะถ้าไม่อยากมีทุกข์หลังการท่องเที่ยวที่ต้องการผ่อนชำระ แถมดอกเบี้ยที่ตามมาเป็นพรวน คงไม่สนุกแน่

You Might Also Like

0 comments

About Thai Finance Tips

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการบริหารเงินให้เต็มกระเป๋า

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่ เห็นด้วยไหม? ถ้าใครรู้จัก "บริหารเงิน" ก่อน ย่อมมีโอกาส "รวยก่อน" ทีมงาน Thai Finance Tips ได้รวบรวมข้อมูล "การเงินใกล้ตัว" ที่น่าสนใจมาบอกต่อกัน..

สนใจลงโฆษณาติดต่อได้ที่
092 539 8949

Google Search

ค้นหาจาก Google

Follow on Facebook