Breaking News
Loading...

, , ,

เก็บเงิน แบบไม่ต้องฝากธนาคาร

Share on Google Plus

make a change

อยากได้ดอกเบี้ยแต่ไม่อยากฝากธนาคาร

นอกเหนือจากการฝากเงินกับธนาคารเพื่อกินดอกเบี้ย ซึ่งแต่ก่อนเคยได้ดอกเบี้ยสูงมากเกือบ 10% แต่ปัจจุบัน ขณะนี้ประมาณ 1-2% ซึ่งแทบไม่ได้ประโยชน์สักเท่าไหร่ ยกเว้น เรื่องความปลอดภัยเพราะไม่ต้องเก็บรักษาเอง ดังนั้น ถ้าใครหลายๆ คน กำลังมองหาทางเลือกอื่นๆ ในการเก็บออม บทความนี้ น่าจะเหมาะสำหรับใครอีกหลายๆ คน

ช่องทางเพิ่มเงินแทนการฝากธนาคาร

นอกเหนือจากการฝากธนาคารแล้ว ในประเทศไทยยังมีช่องทางอื่นๆ ที่จะช่วยทำให้เงินงอกเงยขึ้นได้ แต่ถ้าต้องการงอกเงยเร็ว ก็ต้องมีความเสี่ยงสูงเช่นกัน เรามาดูกันว่า มีอะไรที่น่าสนใจ และมีความเสี่ยงน้อยหรือไม่มีความเสี่ยงเลย
 • สลากออมสิน
  ออกโดยธนาคารออมสิน  เป็นสลากมีอายุ 3-5 ปี ซื้อเป็นหน่วยลงทุน ได้ดอกเบี้ยหลังจากหมดสัญญา และมีสิทธิพิเศษ คือ อาจถูกสลากรางวัลได้ด้วย
  ระดับความเสี่ยง  = 0
 • สลากออมทรัพย์
  ออกโดย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส. มีหลักการเดียวกันกันสลากออมสิน แต่แตกต่างเฉพาะสถาบันที่ออกสลาก มีอายุ 3-5 ปี เช่นกัน
  ระดับความเสี่ยง = 0
 • กองทุนรวม
  ภาษาอังกฤษ เรียกว่า Mutual Fund  เป็นการระดมทุนจากนักลงทุนรายย่อย แล้วนำเงินไปลงทุนกับหลักทรัพย์ประเภทต่างๆ  เช่น  หุ้นสามัญ หุ้นกู้ พันธบัตรรัฐบาล เป็นต้น    
  ระดับความเสียง = ค่อนข้างสูง      
 • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์
  อีกทางเลือกที่ช่วยในการเก็บเงินที่น่าสนใจมากๆ แต่เงินที่ลงทุนควรเป็นเงินเย็น และไม่ควรยกเลิกก่อนอายุสัญญา ผลประโยชน์ที่ได้คือ ได้รับการคุ้มครองชีวิต และเมื่อสิ้นสัญญาจะได้รับเงินคืนเป็นก้อนเต็มจำนวน พร้อมดอกเบี้ย แถมหักภาษีได้อีกด้วย
  ระดับความเสี่ยง = 0
 • เล่นหุ้น
  หุ้นมีความเสี่ยง มีทั้งระดับความเสี่ยงสูง ความเสี่ยงปานกลาง และความเสี่ยงต่ำ ทั้่งนี้ ถ้าความเสี่ยงสูง ก็มีโอกาสได้ผลตอบแทนสูงตามมาด้วยเช่นกัน สำหรับมือใหม่ ถ้าสนใจจริงๆ แนะนำให้เริ่มจากการซื้อหุ้นที่มีความเสี่ยงต่ำกๆ ก่อน และค่อยๆ ศึกษา
  ระดับความเสียง = มีทุกระดับ
เมื่อทราบข้อดีและข้อเสียต่างๆ ข้างต้นแล้ว ใครที่สนใจจะลงทุนแบบไหน ก็ลองนำไปพิจารณาเพื่อเลือกซื้อกันเลยนะครับ อย่างประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สามารถไปลดหย่อยภาษีได้อีกด้วยครับ สอบถามรายละเอียดจากบริษัททำประกันได้เลยครับ

You Might Also Like

0 comments

About Thai Finance Tips

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการบริหารเงินให้เต็มกระเป๋า

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่ เห็นด้วยไหม? ถ้าใครรู้จัก "บริหารเงิน" ก่อน ย่อมมีโอกาส "รวยก่อน" ทีมงาน Thai Finance Tips ได้รวบรวมข้อมูล "การเงินใกล้ตัว" ที่น่าสนใจมาบอกต่อกัน..

สนใจลงโฆษณาติดต่อได้ที่
092 539 8949

Google Search

ค้นหาจาก Google

Follow on Facebook