Breaking News
Loading...

,

รวยด้วยหุ้นออนไลน์

Share on Google Plus

รวยด้วยหุ้น


ทำความรู้จักหุ้นกันสักนิด หุ้นคือหลักทรัพย์ประเภทหนึ่ง ถ้าเรามีการซื้อหุ้นของบริษัทใด นั่นหมายความว่า เป็นเจ้าของคนหนึ่งของบริษัทนั้นๆ และถ้าบริษัทนัั้นมีกำไร เราจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผล อย่างไรก็ตาม ถ้าเรามีหุ้น เราก็สามารถนำหุ้นนั้นไปขายได้เช่นเดียวกัน ปกติจะขายในตลาดหลักทรัพย์

ข้อความทราบ การลงทุนหุ้นมีความเสี่ยงค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับการลงทุนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น พันธบัตร หุ้นกู้ เป็นต้น แต่แน่นอน ยิ่งเสี่ยงมาก ย่อมมีโอกาสกำไรมากเช่นเดียวกัน

ถ้าไม่อยากเสี่ยงในเรื่องการลงทุน ก็สามารถมีเงินเพิ่มได้ แต่อยากช้าหน่อย เช่น ฝากธนาคาร ซื้อสลากออมสิน เป็นต้น


เล่นหุ้นออนไลน์ไม่ยากอย่างที่คิด

ถ้าสนใจจะเล่นหุ้น การเล่นหุ้นที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือ เล่นหุ้นออนไลน์ เพราะง่าย สะดวก ซื้อขายได้รวดเร็ว แถมยังสามารถเล่นที่ไหนก็ได้แค่มีอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อเน็ต เช่น โน๊ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน

ข้อดีของการเล่นหุ้นออนไลน์

 • สะดวก รวดเร็ว
  เพราะสามารถสั่งซื้อ และขายได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ ทุกเวลาแค่ผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต
 • คอมมิชชั่น ถูกกว่า
  ไม่ว่าจะซื้อหรือขายหุ้น เราจะต้องเสียค่าคอมมิชชั่น แต่การซื้อออนไลน์เสียค่าธรรมเนียมถูกกว่าเพียง 0.15 - 0.20% ของมูลค่าการซื้อขาย
 • ข้อมูลค้นหาง่ายผ่านออนไลน์
  การจะซื้อขายหุ้นส่วนใหญ่ มักตัดสินใจจากข่ายสารด้านการลงทุน
 • ระบบรักษาความปลอดภัยสูง
  การซื้อขายหุ้น จะมีการใช้ระบบรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก ถง 2 ชั้น และใช้ตามหลักมาตราฐานสากล จึงเชื่อมั่นได้ว่า ข้อมูลต่างๆ ไม่ถูกขโมย
ข้อควรทราบการซื้อขายหุ้นออนไลน์
 • เนื่องจากการซื้อขายหุ้นออนไลน์ หรือ Internet Trading จะต้องทำผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน สิ่งหนึ่งที่ควรพึงเข้าใจ นั่นคือ ความเร็วในการสั่งซื้อขาย ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นค่อนข้างมาก ดังนั้น เราควรใช้อุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเช่นกัน ทั้งนี้ จะได้ไม่พลาดการซื้อขาย

เริ่มต้นเล่นหุ้นออนไลน์ต้องทำอย่างไร

 1. เปิดบัญชีเพื่อการซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านอินเตอร์เน็ต
 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพฯ ที่ใช้สำหรับการซื้อขาย
 3. Login เข้าระบบ
 4. เลือกดูข้อมูลหุ้นที่ต้องการซื้อขาย
 5. ส่งคำสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ทันที
อย่าลืมน่ะครับ การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนประเภทใดๆ ก็ตาม แต่อยากแนะนำว่า ถ้าคิดจะเล่นหุ้น โดยเฉพาะหุ้นออนไลน์ ควรศึกษารายละเอียดและขั้นตอนให้ดีก่อน และเงินที่จะนำมาลงทุนในหุ้นนั้น ควรจะเป็น "เงินเย็น" เพราะจะได้ไม่เดือดร้อน เมื่อประสบผลขาดทุน แต่อย่างไรก็ตาม ก็อยากอวยพรให้เพื่อนๆ โชคดีก็แล้วกัน

You Might Also Like

0 comments

About Thai Finance Tips

เคล็ด(ไม่)ลับ ในการบริหารเงินให้เต็มกระเป๋า

เรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่ เห็นด้วยไหม? ถ้าใครรู้จัก "บริหารเงิน" ก่อน ย่อมมีโอกาส "รวยก่อน" ทีมงาน Thai Finance Tips ได้รวบรวมข้อมูล "การเงินใกล้ตัว" ที่น่าสนใจมาบอกต่อกัน..

สนใจลงโฆษณาติดต่อได้ที่
092 539 8949

Google Search

ค้นหาจาก Google

Follow on Facebook